THƯ VIỆN VÀ LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI TỔ CHỨC HỘI THI “ SÁCH VÀ TÔI” – NĂM HỌC 2022-2023

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

THƯ VIỆN VÀ LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI TỔ CHỨC HỘI THI “ SÁCH VÀ TÔI”

– NĂM HỌC 2022-2023

    Căn cứ Kế hoạch số14/KH-THCSNT ngày 26 tháng 09 năm 2022 của trường THCS Nguyễn Trãi về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục nhà trường năm học 2022- 2023;

Căn cứ Kế hoạch số17/KH-THCSNT ngày 27 tháng 09 năm 2022 của Ban HĐNG lên lớp trường THCS Nguyễn Trãi về hoạt động giáo dục NGLL năm học 2022– 2023;

Chiều ngày 10/3/2023, Thư viện và Liên đội trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề: “ SÁCH VÀ TÔI ”.

         Tham dự Hội thi có:

  • Cô giáo Trần Thanh Hoa- PHT
  • Cô giáo Võ Thị Hiếu- PHT
  • Quý thầy cô giáo trong Ban giám khảo cùng quý thầy cô chủ nhiệm và các Thuyết trình viên của 12 lớp đã chọn từ vòng sơ khảo.

Hội thi “ Tuyên truyền giới thiệu sách” lần này có nhiều thuyết trình viên đầu tư bài thuyết trình với chất lượng, đầu tư công phu có sáng tạo trong giới thiệu sách có khả năng truyền cảm. Một số thí sinh đã thể hiện niềm say mê và dành nhiều tâm huyết của mình để thực hiện bài thi. Nhiều bài thi  xây dựng được kịch bản có hiệu ứng tốt.

Hội thi “ Tuyên truyền giới thiệu sách” với chủ đề: “ Sách và tôi” của Thư viện và liên đội nhà trường trong năm học 2022-2023  nhằm lan tỏa, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Bằng các bài thuyết trình các video, hình ảnh giới thiệu sách, cuộc thi đã kết nối và truyền cảm hứng, đam mê đọc sách cho học sinh. Từ đó phát triển “Văn hóa đọc”, lan tỏa tri thức trong nhà trường, khơi dậy khát vọng cống hiến phát triển đất nước.

Hội thi “ Tuyên truyền giới thiệu sách” đã nhận được sự phối hợp hiệu quả của quý GVCN, Bộ phận thư viện và Liên đội trường THCS Nguyễn Trãi để triển khai sâu rộng tạo sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của học sinh. Giá trị Hội thi không chỉ dừng lại trong khuôn khổ của sự kiện mà còn tiếp tục lan tỏa, giới thiệu những cuốn sách hay tới độc giả- học sinh, góp phần nâng cao phong trào “ Văn hóa đọc”  trong nhà trường ngày càng khởi sắc.