TIN HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA: “ TRUYỆN KIỀU”- NGUYỄN DU- NĂM HỌC 2022-2023

Lượt xem:

Đọc bài viết

        Căn cứ Kế hoạch số14/KH-THCSNT ngày 26 tháng 09 năm 2022 của trường THCS Nguyễn Trãi về việc thực hiện nhiệm vụ GD năm học 2022– 2023;

        Căn cứ vào Kế hoạch số17/KH-THCSNT ngày 27 tháng 09 năm 2022 của Ban HĐNG lên lớp trường THCS Nguyễn Trãi trong năm học 2022– 2023;

       Chiều ngày 05/10/2022, Ban HĐNG lên lớp trường THCS Nguyễn Trãi  đã chỉ đạo cho  Tổ chuyên môn Ngữ văn- Nhạc- GDCD tổ chức chuyên đề ngoại khóa: “TRUYỆN KIỀU” – NGUYỄN DU cho 257 học sinh Khối 9 tham gia tại sân trường.

   Đến dự buổi chuyên đề có:

  • Thầy giáo Trương Ngọc Thu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
  • Cô giáo Võ Thị Hiếu và cô giáo Trần Thanh Hoa – Phó Hiệu trưởng trường.
  • Thầy giáo Phan Văn Anh – Tổ trưởng chuyên môn tổ Ngữ văn- Nhạc- GDCD.
  • Quí thầy cô giáo trong tổ Ngữ văn – Nhạc- GDCD cùng các em học sinh khối 9.

      Chuyên đề Ngoại khóa được tổ chức nhằm cung cấp một số nội dung về Truyện Kiều để trang bị những kiến thức cho học sinh trong các tiết học ở tuần 5 và tuần 6.

       Trong buổi chuyên đề các em lần lượt được nghe cô giáo Dương Thị Tường Vi (TPCM) báo cáo về cuộc đời thân thế và sự nghiệp văn học của Đại thi hào Nguyễn Du và kiệt tác Truyện Kiều; cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt tóm tắt tác phẩm Truyện Kiều; thầy giáo Phan Văn Anh (TTCM) trình bày cảm nhận về Vầng trăng ai xẻ làm đôi trong tác phẩm.

          Sau khi nghe báo cáo chuyên đề, mỗi lớp đại diện năm học sinh tham gia trò chơi AI NHANH HƠN với những câu hỏi xoay quanh chuyên đề “TRUYỆN KIỀU – NGUYỄN DU”. Kết quả: lớp 9.1 đạt giải nhất, lớp 9.5 và 9.6 đạt giải nhì.

            Có thể nói, chuyên đề ngoại khóa “Truyện Kiều” của Nguyễn Du là một trong hoạt động có ý nghĩa thiết thực và bổ ích cho học sinh trong việc tìm hiểu một tác phẩm Truyện thơ Nôm của nền văn học Trung đại Việt Nam ở chương trình Ngữ văn 9, góp phần đẩy mạnh việc dạy và học môn Ngữ văn của trường THCS Nguyễn Trãi , năm học 2022-2023 thêm khởi sắc .

                                                                           Thực hiện tháng 10/2022