TIN HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT VỀ TRẺ EM CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI- ĐẠI LỘC- QUẢNG NAM

Lượt xem:

Đọc bài viết

TIN HOẠT ĐỘNG

TRUYỀN THÔNG CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT VỀ TRẺ EM

CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI- ĐẠI LỘC- QUẢNG NAM

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, chiều ngày 13 tháng 3 năm 2023, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đại Lộc  phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Nam tổ chức Truyền thông chính sách pháp luật về Trẻ em cho tất cả học sinh khối 6 trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Về tham dự buổi  truyền thông có:

– Đồng chí Trần Thị Thảo Ly, chuyên viên Phòng Truyền thông tư vấn và trợ giúp đối tượng Trung tâm Công tác  xã Hội tỉnh Quảng Nam.

– Đồng chí Võ Đình Quý Thanh – Phó Trưởng phòng LĐ-TB & XH huyện Đại Lộc;

– Đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách trẻ em thị trấn Ái Nghĩa.

– Lãnh đạo, giáo viên và toàn thể học sinh khối 6 trường THCS Nguyễn Trãi,huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi truyên thông này, các anh chị trong Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Nam đã tuyên truyền, phân tích cho các em học sinh nắm bắt hai nội dung: Quyền của trẻ em và bổn phận của trẻ em. Đặc biệt là Luật Trẻ em năm 2016. Các em học sinh có cơ hội giao lưu, trao đổi để  hiểu thêm chính sách pháp luật về Trẻ em. Từ đó, giáo dục các em học sinh trong Nhà trường làm tốt các bổn phận của trẻ em đối với gia đình, nhà trường, cộng đồng, đất nước và chính bản thân các em được quy định cụ thể trong Luật Trẻ em.

Có thể khẳng định rằng công tác Truyền thông chính sách pháp luật về Trẻ em của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đại Lộc phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Nam đã góp phần nâng cao nhận thức và làm thay đổi hành vi chấp hành pháp luật về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em của cán bộ, công chức, viên chức trong nhà trường cấp THCS hiện nay.