Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức Lễ khai giảng và phát động chủ đề Công tác Đội năm học 2021-2022

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Hưởng ứng ngày ” Toàn dân đưa trẻ đến trường”; Sáng ngày 05/9/2021, được sự cho phép của các cấp lãnh đạo, Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức Lễ khai giảng và Phát động chủ đề công tác Đội-phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến.

Đến tham dự Lễ có đ/c Lê Hữu Trà – Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Ái Nghĩa, các ông bà trong Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, Quý thầy cô trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, các thầy cô trưởng các ban ngành trong nhà trường.

Trong buổi lễ, nhà trường đã chào đón 242 em học sinh khối 6, giới thiệu quý thầy cô là GVCN các lớp khối 6. Tổ chức Lễ chào cờ. Cô giáo Võ Thị Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gởi thầy và trò nhân ngày khai giảng năm học mới.

Thầy giáo Trần Quang Kinh – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua Diễn văn khai giảng năm học mới lồng ghép Phát động chủ đề công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022. Trong diễn văn có nêu:

” Năm học 2021 – 2022 được Hội đồng Đội các cấp xác định chủ đề công tác Đội, phong trào thiếu nhi là: “ Thiếu nhi Việt Nam – Học tốt, chăm ngoan – Vui khỏe, an toàn”. Chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 tập trung hướng đến các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp hướng đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Trong buổi Lễ khai giảng hôm nay, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, thầy phát động đến toàn thể các em Đội viên thực hiện một số công tác trọng tâm như sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào “ Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Đổi mới phương thức thực hiện trong việc triển khai các phong trào, chương trình hoạt động Đội cho phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đảm bảo học tập và rèn luyện trong môi trường an toàn.
  2. Triển khai thực hiện tốt các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
  3. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ Đội viên học tập, rèn luyện trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, quan tâm giúp đỡ Đội viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là Đội viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 thông qua chương trình “ Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch”.
  4. Triển khai thực hiện các biện pháp xây dựng Đội vững mạnh, tập trung nâng cao vai trò tự quản và hoạt động của Ban chỉ huy Liên đội.
  5. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Luật trẻ em năm 2016, tăng cường trang bị các kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em; thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em.

Thay mặt cho toàn thể Đội viên trong toàn Liên đội, em Lương Thị Như Quỳnh – Chi đội Vừ A Dính phát biểu cảm nghĩ trong ngày Lễ khai giảng năm học mới và phát biểu Hưởng ứng thực hiện chủ đề công tác Đội năm học 2021 – 2022. Phần phát biểu hưởng ứng của em có đoạn viết:

” Thay mặt chotoàn thể Đội viên của Liên đội Trường THCS Nguyễn Trãi, chúng em nhiệt liệt hưởng ứng và ra sức thực hiện tốt chương trình hoạt động mà chủ đề công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 đã đề ra. Bằng những việc làm cụ thể như: Thi đua học tập gắn với phòng chống dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp; Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình Rèn luyện Đội viên giai đoạn 2018 – 2022, các hoạt động hướng đến kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn, 81 năm ngày thành lập Đội, hoạt động trải nghiệm, sáng tạo và đặc biệt “ Thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” nhằm đẩy mạnh các hoạt động thi đua trong Liên đội, phấn đấu đạt danh hiệu Liên đội Xuất sắc dẫn đầu cấp huyện trong năm học đến.

Buổi Lễ khai giảng và Phát động chủ đề công tác Đội năm học 2021 – 2022 của Trường THCS Nguyễn Trãi thành công tốt đẹp, tạo động lực và tiền đề để nhà trường và Liên đội gặt hái nhiều thành công trong năm học mới./.

Một số hình ảnh của nhà trường trong buổi Lễ khai giảng năm học 2021-2022

188f743a76268078d937