TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO HỌC SINH.

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-THCSNT ngày 03 tháng 09 năm 2024 của trường THCS Nguyễn Trãi về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục nhà trường năm học 2024– 2025, chiều ngày 14 tháng 10 năm 2024, nhà trường tổ chức chuyên đề ngoại khóa với chủ đề: “Giáo dục giới tính cho học sinh nữ khối 8,9”. Tham dự hoạt động có Lãnh đạo nhà trường, BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn, Tổng phụ trách Đội, Trưởng Ban Nữ Công, Ban đại diện Cha mẹ học sinh, GVCN khối 8,9 và tất cả các em học sinh nữ khối 8,9.

Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm cung cấp kiến thức và sự hiểu biết cho các em về các vấn đề sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục cho độ tuổi vị thành niên, đặc biệt là nữ sinh khối 8,9. Qua đó, giúp các em xác định thái độ và hình thành các hành vi phù hợp trước các tình huống thường gặp về sức khỏe sinh sản; đồng thời giúp HS chủ động xử lý trước các biến đổi diễn ra đối với bản thân các em, từ đó có những quyết định mang tính trách nhiệm trong hiện tại cũng như trong tương lai.

Năm nay, hoạt động được tổ chức với hình thức khá mới và sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các em học sinh tham gia. Không chỉ nghe báo cáo chuyên đề mà các em còn được tham gia các tiết mục văn nghệ và trả lời nhiều câu hỏi giao lưu thú vị. Sôi động nhất trong chương trình là phần thi kiến thức với nhiều câu hỏi phong phú, đa dạng về những hiểu biết trong đời sống. Trong buổi sinh hoạt, Ban Tổ chức cũng đã nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc của các em về giới tính, về sức khoẻ sinh sản và đã được các thầy cô giải đáp cụ thể, tường tận, giúp các em có thêm hiểu biết về giới tính và sức khoẻ sinh sản vị thành niên, có thêm hành trang vào đời.

Buổi sinh hoạt chuyên đề ngoại khoá đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng học sinh, phụ huynh,… thể hiện sự đa dạng hoá trong các hình thức giáo dục, trang bị kĩ năng sống cho học sinh và giúp các em thêm tự tin trong học tập, giao tiếp bạn bè cũng như trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của nhà trường:

Mỹ Trang (Giáo viên Tổ Ngữ văn)