Trường THCS Nguyễn Trãi tham gia Hội thi “ENGLISH IN LIFE” cấp trung học cơ sở, năm học 2023-2024

Thực hiện Công văn số 332/PGDĐT-THCS ngày 12/9/2023 của Phòng GDĐT huyện Đại Lộc về việc hướng dẫn nhiệm vụ Giáo dục trung học cơ sở năm học 2023- 2024 và Công văn số 321/PGDĐT-THCS ngày 06/9/2023 của Phòng GDĐT huyện Đại Lộc về việc hướng dẫn dạy học ngoại ngữ năm học 2023-2024.

Căn cứ Kế hoạch số 52/KH-PGDĐT ngày 01/11/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Đại Lộc về việc tổ chức Hội thi “English in life” cấp THCS năm học 2023–2024.

Nhằm đánh giá công tác dạy và học tiếng Anh theo hướng phát triển năng lực giao tiếp của học sinh, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn đổi mới dạy và học ngoại ngữ theo chương trình Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT.Ngày 14/3/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi EIL tại nhà đa năng trường THCS Nguyễn Trãi.

Cuộc thi gồm 4 nội dung như sau:

– Phần 1: We are from..! (30 điểm) (Chúng tôi đến từ…!)

– Phần 2: We are knowledgeable about the world! (20 điểm) (Chúng tôi hiểu biết về thế giới)

– Phần 3: We are one! (50 điểm) (Chúng tôi là một)

– Phần 4: We are shining together! (Chúng tôi cùng nhau tỏa sáng)

Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích, sinh động để học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi, phát triển năng lực làm việc nhóm, thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng bằng tiếng Anh dưới nhiều hình thức nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập tiếng Anh ở các trường phổ thông. Cuộc thi được tổ chức trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đảm bảo tính chính xác, công bằng và hỗ trợ hiệu quả cho công tác dạy và học ngoại ngữ ở các trường THCS, TH&THCS.

Đội thi của trường THCS Nguyễn Trãi gồm ba em: Hồ Khánh Hà, Lê Thiêm Minh Đạt và Nguyễn Thị Phương Trang. Sau thời gian dài tập luyện và không ngừng trau dồi kiến thức cùng với sự tự tin, bình tĩnh thể hiện vai diễn cũng như thể hiện kiến thức và hóa trang về con người Malaisia .Các em đã  xuất sắc đạt được kết quả như sau:

– Giải nhất phần thi: We are knowledgeable about the world

– Giải nhất phần thi: We are from

– Giải nhất phần thi: We are one

– Giải nhì phần thi: We are shining together

Đội thi của trường THCS Nguyễn Trãi đã đoạt giải Nhất toàn đoàn trong Hội thi IEL cấp huyện, năm học 2023-2024.

*Dưới đây là một số hình ảnh trong Hội thi “ENGLISH IN LIFE” CẤP THCS NĂM HỌC 2023-2024