CBGVNV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO CÁC TỈNH PHÍA BẮC THIỆT HẠI SAU BÃO SỐ 3 (YAGI).

Thấm nhuần và nhằm cụ thể hóa truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân tương ái” với nhân dân cả nước, hưởng ứng cuộc vận động của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Đại Lộc, Liên đoàn Lao động huyện Đại Lộc, sáng nay (ngày 16/9/2024), thầy và trò trường THCS Nguyễn Trãi đã thực hiện quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề sau thiên tai, lũ lụt do cơn bão số 3 (Yagi). Tham dự lễ phát động có đại biểu lãnh đạo của UBND Thị trấn Ái Nghĩa; toàn thể CBGVNV và học sinh nhà trường.
Bão số 3 (tên quốc tế là Yagi) đã đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc những ngày đầu tháng 9/2024, gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người (hơn 350 người chết và mất tích – Thông tin từ Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam 14/9/2024), phá hủy nhiều công trình, nhà cửa, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Đó không chỉ là nỗi đau của người dân vùng bão, lũ mà còn là nỗi quặn thắt của tất cả chúng ta. Để góp phần sẻ chia phần nào những mát mát vô cùng to lớn ấy, thầy và trò nhà trường đã hưởng ứng nhiệt tình các cuộc vận động của cấp trên:
+ Hưởng ứng Công văn số 102/LĐLĐ ngày 12/9/2024 của Liên đoàn Lao động huyện Đại Lộc v/v vận động đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ Nhân dân các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do bão lũ, mỗi CBGVNV nhà trường ủng hộ 01 ngày lương của mình.
+ Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị thống nhất trích toàn bộ kinh phí ăn trưa cho GBGVNV theo chế độ tại Hội nghị Viên chức – Đoàn viên công đoàn năm học 2024-2025 (cả 2 ngày hội nghị trù bị và chính thức tổ chức) để ủng hộ thêm cho đồng bào các tỉnh vũng bão, lũ.
+ Hưởng ứng phát động “Tuần lễ cao điểm ủng hộ đồng bào miền Bắc thiệt hại do bão số 3 gây ra” từ 12-18/9/2024, sáng nay (16/9/2024), tại lễ phát động ủng hộ do nhà trường và Liên đội tổ chức, CBGVNV nhà trường cũng đã thực hiện ủng hộ cùng với học sinh theo tinh thần tự nguyện của mình.
+ Nhà trường, Liên đội, GVCN cũng đã phát động, kêu gọi trong học sinh tiết kiệm một phần chi tiêu của mình để chia sẻ khó khăn với các bạn học sinh vùng thiên tai, giúp các bạn có kinh phí mua sắm sách vở, dụng cụ học tập để tiếp tục năm học mới vừa mới bắt đầu. Học sinh toàn trường đã tích cực hưởng ứng và tham gia.
Cũng tại lễ phát động sáng nay, nhà trường đã trao 15 suất quà cho 15 em có hoàn cảnh khó khăn của trường. Lễ phát động là dịp để giáo dục cho học sinh về những phẩm chất tốt đẹp cần có và khiến các em thêm tự hào, yên mến về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CBGVNV VÀ HỌC SINH ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO CÁC TỈNH PHÍA BẮC THIỆT HẠI SAU BÃO SỐ 3 (YAGI):

(Đưa tin: Dương Thị Tường Vi)